Hút hồn mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp, hiện đại của anh Vinh – Hà Nam

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đang là xu hướng xây nhà của nhiều vợ chồng trẻ hiện nay. Bởi kiểu nhà này thêm diện tích sinh hoạt nhưng chi phí phát sinh lại không đáng kể. Dưới đây là những mẫu nhà 2 tầng 1 tum đẹp hiện đại mà Kasai muốn giới thiệu cho bạn tham khảo. Đừng bỏ lỡ nhé!

Yêu cầu thiết kế nhà 2 tầng 1 tum mái thái của vợ chồng anh vinh

Vợ chồng Anh Vinh mong muốn thiết kế xây dựng nhà 2 tầng 1 tum mái thái có diện tích 7×15. Ngân sách xây dựng khoảng 2.5 tỷ đồng. Vợ chồng anh muốn nhà thiết kế theo phong cách hiện đại và cổ điển. Hệ thống mái thái xếp chồng lên nhau và có độ dốc nhất định.

Ngoài ra công năng sử dụng bên trong mẫu nhà mái thái 2 tầng 1 tum cũng phù hợp cho người lớn tuổi ở phía dưới. Công năng sử dụng dụng gồm 4 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung.

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái
Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp

Chi phí thiết kế nhà 2 tầng 1 tum mái thái

Thực tế cho thất những mẫu nhà thiết kế nhà 2 tầng 1 tum mái thái thường sở hữu giá thành cao hơn những mẫu thông thường. hững mẫu nhà này vẫn luôn nhận nhiều người yêu thích và lựa chọn cho gia đình mình.

Để cho những gia chủ hiểu hơn thì Kasai sẽ minh họa cho bạn một ví dụ. Trường hợp bạn cần ngân sách để xây dựng 2 tầng 1 tum theo phong cách tân cổ điển có kích thước 7×15. Cách tính ra tổng số m2 sàn (bao gồm tất cả những hạng mục) nhân với mức giá thi công hoàn thiện:

 • Phần móng (7×15) x30% =31m2.
 • Tầng 1 = (7×15) x 100% =110m1.
 • Tầng 2 = [ 6+(7×15) x100% =116m2 ( 6m2 là diện tích ban công).
 • Tầng tum = 31 x 100% + 70×70% = 79m2.
 • Mái bê tông cốt thép = 30×60% = 18m2

Ghi chú: Tầng tum được tính bằng 100% diện tích của khu vực sàn cộng 70% cho khu vực sàn mái công 70% cho khu vực còn lại.

Như thế tính tổng diện tích xây dựng 31m2 + 110m1 + 116m2+ 79m2 =336m2

Đơn giá thi công hoàn thiện ngoại thất cho phong cách tân cổ điện nằm trong mức giá 6-6,5triệu/m2.

Vì thế mà chi phí xây dựng cho ngôi nhà này là từ 2.016.000.000đ đến 2.184.000.000đ (Đây là chính chưa bao giờ khu vực hàng rào, cổng, tiểu cảnh và những thiết bị nội thất ở bên trong ngôi nhà).

Phương án mặt bằng nhà 2 tầng 1 tum mái thái

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư thì dưới đây là phương án mặt bằng nhà 2 tầng 1 tum mái thái. Diện tích xây dựng là 227 m2. Tầng trệt nhà đẹp 2 tầng 1 tum dành cho phòng khách, phòng ăn, phòng bếp cầu thang, 02 phòng ngủ. Còn tầng lầu gồm có 02 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ. Trên tầng tum có thiết kế khuôn viên để trồng những tiểu cảnh cây xanh. Đây cũng là nơi lý tưởng để cho những thành viên trong gia đình tổ chức tiệc BBQ thư giãn cuối tuần.

Bản Vẽ thiết kế mẫu nhà 2 tầng 1 tum 7×17

Mặt bằng nhà 2 tầng 1 tum 7×17

Công năng tầng 1

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái có hai mặt tiền chính vì thế dồi dào sinh khí và giàu nguồn năng lượng tự nhiên. Tầng 1 sẽ bao gồm: 1 phòng khách, 1 bếp, 1 phòng ngủ và những tiểu cảnh ở xung quanh nhà mang đến vượng khí tốt dành cho căn nhà.

Sở hữu vai trò đa năng cũng chính là trung tâm sinh hoạt chính của cả nhà nên khu vực phòng ăn rất cát vượng và luôn ngập tràn ánh sáng, chan hòa ánh sáng tự nhiên.

Bên cạnh đó, Kiến trúc sư cũng rất chú trọng đến phòng khách, quy cách được thể hiện tại bản vẽ, căn phòng này thì ngập tràn những tiểu cảnh non nước cùng sắc màu xanh tự nhiên từ bên ngoài vườn hoa vào bên ngoài cửa số.

Công năng tầng lầu

Với yêu cầu gia chủ là thiết kế 4 phòng ngủ nên tầng 2 có bố trí 2 phòng phủ. Mặt bằng tầng 2 của thiết kế biệt thự mái thái 2 tầng 1 tum cũng luôn cuốn hút những thành viên ở trong gia đình và ban công rộng. Đây cũng chính là cửa ngõ để con người có thể tìm đến vẻ đẹp của khung cảnh có thiên nhân hợp nhất trước những con gió nhẹ giúp con người thoải mái hơn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Công năng chính của tầng 2: 02 phòng ngủ, sân phơi, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung.

Bản vẽ mặt bằng tầng tum

Tầng tum chính là không gian để cho gia chủ thiết kế và bố trí thêm nhiều cây xanh. Điều này làm cho căn nhà sinh động và tươi xanh hơn.

Đồng thời, đây là không gian lý tưởng để cho những thành viên trong gia đình tổ chức những tiệc BBQ.

Mặt tiền nhà 2 tầng 1 tum 7×17

Mặt tiền mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái
Phối cảnh mẫu nhà 2 tâng 1 tum mái thái hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái được thiết kế theo phong cách cổ điển. Vẻ đẹp được toát lên từ khu vực lan can đến đường phào chỉ được bàn tay của người thợ uốn nắn rất tỉ mỉ để tạo nên một sản phẩm thu hút ánh mắt người nhìn.

Khoảng sân trước nhà rộng rãi có thể để thiết kế gara ô tô. Ở trên tầng 2 thông thoáng, gam màu trắng khiến cho căn nhà trở nên ấn tượng và độc đáo hơn.

Ban công ở tầng 2 thì phần lan can có trồng thêm cây xanh giúp cho khu vực tầng 2 trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Phối cảnh nội thất nhà 2 tầng 1 tum 7×17

Nội thất phòng khách

Phòng khách mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp
Thiết kế nội thất phòng khách cho mẫu nhà 2 tầng 1 tum
Thiết kế phòng khách hiện đại
Không gian phòng khách cho mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái
Không gian phòng khách mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum đẹp
Thiết kế phòng khách hiện đại
Không gian phòng bếp đẹp và hiện đại
Nội thất phòng bếp sang trọng và hiện đại
Mẫu không gian phòng bếp đẹp và hiện đại
Không gian phòng bếp mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp

Nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội tahats phòng ngủ cho mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp
Nội thất phòng ngủ mẫu nhà 2 tầng 1 tum đẹp
Thiết kế nội thất phòng ngủ mẫu nhà 2 tầng 1 tum đẹp
Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp và sang trọng
Phối cảnh không gian phòng ngủ
Mẫu phòng ngủ nhà 2 tầng 1 tum đẹp và sang trọng
Không gian phòng ngủ cho con
Nội thất phòng ngủ mẫu nhà 2 tầng đẹp

Nội thất phòng thờ

Nội thất phòng thờ đẹp và trang trọng
Mẫu nội thất phòng thờ đẹp và trang trọng

Nội thất phòng tắm và WC

Nội thất phòng tắm đẹp và sang trọng
Nội thất phòng tắm đẹp và sang trọng
Mẫu nội thất phòng tắm đẹp và hiện đại
Không gian phòng thờ mẫu 2 tâng 1 tum mái thái đẹp

Tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà 2 tầng 1 tum mái thái thái khác

Mẫu nhà mái thái 2 tầng 1 tum hiện đại chị Ngọc

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum đẹp được tọa lạc tại vị trí có cảnh quan vô cùng rộng mở. Có nhiều góc view đẹp hướng ra bên ngoài của ngã 2 đường liên phố. Điểm nhấn của mẫu nhà này đó là sử dụng hình ảnh của con sư tử ở mặt cổng, nó khẳng định như một lời khẳng định vị thế và quyền uy.

Phối cảnh nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp
Mẫu nhà mái thái 2 tầng 1 tum hiện đại và đẹp

Bố trí công năng cho mẫu nhà này cụ thể như sau:

 • Mặt bằng tầng 1: Tất cả những phòng đều có view nhìn từ bên ngoài hướng sảnh chính của căn nhà. Tầng 1 bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ và có bố trí tiểu cảnh xung quanh.
 • Mặt bằng tầng 2: 3 phòng ngủ và ban công rộng lớn, thông thoáng.  Đây chính là cửa ngõ để cho con người có thể tìm đến được vẻ đẹp trọn vẹn nhất.

Mẫu nhà mái thái 2 tầng 1 tum đẹp, sang trọng anh Long

Phối cảnh mặt tiền Mẫu nhà mái thái 2 tầng 1 tum đẹp
Phối cảnh Mẫu nhà mái thái 2 tầng 1 tum đẹp

Ấn tượng đầu tiên của mẫu nhà mái thái 2 tầng 1 tum đẹp có hình khối vuông góc, mang đậm phong cách hiện đại. Mặt tiền của ngôi nhà được trang trí khá tương đối đơn giản, thanh thoát.

Màu nâu của cửa gỗ với màu trắng sơn nhà tạo nên một tổng thể thống nhất. Bên cạnh ngoài nhà có không gian vườn rất rộng rãi, thoáng mát, chính là nơi thư giãn và giải trí sau giờ làm việc mệt mỏi.

Bởi vì đây là mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum đẹp nên chỉ trang trí phần mặt tiền nhà. Khuôn viên của ngôi nhà được xây dựng tường rào xung quanh, phía trước có cổng vững chãi và an toàn.

Lan can và cổng đều được làm bằng sắt. Với những chi tiết hoa văn khá cầu kỳ tạo nên nét đẹp duyên dáng cho cả căn nhà.

 • Tầng 1: Dành riêng cho bố trí nội thất, công năng của phòng khách và phòng ăn. Tầng 1 dùng để đón tiếp nhiều khách nên được đầu tư không gian lớn.
 • Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng ngủ rộng lớn mở rộng ra phía ban công và 1 phòng ngủ rộng hơn và 1 vệ sinh chung. Nội thất ở bên trong của mỗi phòng đều có thiết kế đơn giản nhằm tiết kiệm chi phí
 • Mặt bằng tầng tum: có 1 phòng thờ, một phòng chứa đồ và 1 nhà vệ sinh.

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái tiết kiệm – nhà vợ chồng anh Hoàng

Nhà 2 tầng 1 tum chi phí rẻ
Phối cảnh mẫu nhà 2 tầng 1 tum tiết kiệm chi phí

Mặt tiền của mẫu nhà 2 tầng 1 tum toát lên vẻ đẹp khỏa khoắn nhưng không kém phần hiện đại và trẻ trung. Nhưng điểm nhấn của mẫu nhà này nằm ở hệ mái thái xanh lam đồ sộ. Màu xanh của mái thái được xem là màu may mắn và mang lại nhiều tài lộc. Đồng thời, màu này cũng rất bền dù phải chịu thời tiết khắc nghiệt.

Thiết kế phần mái cân xứng, độ dốc vừa phải phù hợp với truyền thống Á Đông.

Lưu ý khi thiết kế nhà mái thái 2 tầng 1 tum

Đầu tiên, trước khi thi công mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái thì cần lên phương án thiết kế và tính chi phí toàn bộ công trình. Cần làm kỹ từ khâu khảo sát lô đất cho đến lên ý tưởng thiết kế đến dự tính vật liệu và thi công. Gia chủ cũng cần khảo sát những ý kiến của kiến trúc sư có trình độ chuyên môn để tránh phát sinh trong quá trình xây dựng.

Thứ 2, xét về yếu tố phong thủy, gia chủ lựa chọn hướng nhà và màu sắc chủ đạo của căn nhà cùng với thiết kế ngoại thất sao cho phù hợp với bản mệnh. Đây cũng là một trong những yếu tố phong thủy quyết định đến tài lộc và hưng thịnh của cả gia đình.

Cuối cùng, cần lựa chọn những đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp. Những đơn vị uy tín và có kinh nghiệm làm lâu năm thì sẽ mang đến cho bạn được những bản thiết kế tuyệt vời nhất với mức phí phù hợp.

Trên đây là những mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp mà Kasai muốn chia sẻ với mọi người. Gia chủ nào có ý định xây nhà thì nên tham khảo những mẫu sang chảnh này nhé!

Nếu như bạn có nhu cầu về thiết kế và xây dựng nhà tại Đà Nẵng có thể liên hệ với Công Ty TNHH tư vấn thiết kế kiến trúc – Xây dựng Kasai. Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường, KASAI luôn là đơn vị dẫn đầu về chất lượng và dịch vụ tốt. Thi công mỗi công trình, KASAI thực hiện đúng 3 yếu tố cốt lõi chính: “Chi phí Rẻ nhất, Đẹp Nhất, Uy Tín nhất.”

Thông tin liên hệ và báo giá:

 • Address: Số 62 Xuân Thuỷ, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
 • Phone: 0972903570
 • Fax: 0972903570
 • Hotline: 0931393270
 • Email: thietkekasai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *