Top 10+ Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn đẹp, chỉ 200 triệu

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn được nhiều người săn lùng nhất, đặc biệt là những ngôi nhà ở vùng ngoại ô, nông thôn. Chỉ cần ngân sách khoảng 200 – 500 triệu đồng thì bạn có thể sở hữu được mẫu nhà cấp 4 dành cho 4-5 người ở. Để biết rõ hơn về mẫu nhà này thì cùng Kasai đọc bài viết sau đây nhé!

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái tôn đẹp giá rẻ
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn đẹp giá rẻ

Nhà cấp 4 mái tôn là gì?

Nhà cấp 4 mái tôn thuộc mẫu thiết kế đơn giản và được xây dựng trong diện tích đất rộng (khu đất có diện tích hình chữ nhật dài). Thay vì đổ mái như những nhà cấp 4 khác thì mẫu nhà cấp 4 mái tôn được thiết kế bằng những loại tôn song song, tôn giả ngói, tôn sóng vuông, tôn sóng tròn. Đấy chính là những mẫu nhà mái thái khá phổ biến cho mẫu nhà ở vùng ngoại ô, vùng nông thôn.

Những ưu và nhược điểm của mẫu nhà cấp 4 mái tôn

Ưu điểm nổi bật của mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của mẫu nhà mái tôn:

  • Thiết kế đơn giản.
  • Thời gian tiến hành thi công nhanh.
  • Ngân sách đầu tư thấp: Khoảng 200 – 300 triệu thì bạn có thể sở hữu được một mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn có đầy đủ công năng sử dụng của gia đình.

Đây là những những ưu điểm nổi bật về tiến độ thi công, chi phí. Chính vì thế mẫu nhà này xứng đáng trở thành lựa chọn số 1 cho những gia chủ nào có kế hoạch muốn xây lại nhà cấp 4.

Bên cạnh có những ưu điểm như trên thì mẫu nhà cấp 4 này còn có những nhược điểm. Cùng tìm hiểu phần tiếp theo để có cái nhìn đa chiều và chính xác hơn nhé!

Nhược điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn

Nhìn chung, Kasai nhận ra nhà cấp 4 mái tôn có những nhược điểm như sau:

  • Khả năng chống nóng và chống ồn thấp: So với với những mẫu nhà mái ngói thì mái tôn không có khả năng hấp thụ và thoát nhiệt vào mùa hè. Chính vì thế mà những ngôi nhà cấp 4 mái tôn vào mùa hè thì không có được khả năng làm mát.
  • Độ bền của mái tôn thấp hơn so với mái ngói: Đây là nhân định của Kiến Trúc Sư lâu năm trong nghề.

Những lưu ý khi lựa chọn xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái tôn

Dưới đây là những lưu ý khi bạn lựa chọn xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái tôn:

  • Lựa chọn loại tôn phù hợp với mẫu thiết kế nhà: Có nhiều loại tôn để cho gia chủ lựa chọn: tôn mạ kẽm, tôn cách nhiệt, tôn giả ngói, tôn lạnh… Chủ nhà cần lựa chọn mẫu tôn phù hợp công năng thẩm mỹ của ngôi nhà.
  • Chuẩn bị thật kỹ trong quá trình lắp đặt: Trong quá trình thi công lắp đặt mái thì cần chú ý kỹ như: vặn ốc vít không chặn. Điều này có ảnh hưởng đến chất lượng cho cả công trình và gây tốn kém chi phí sửa chữa.
  • Lựa chọn màu sắc phù hợp: Bên cạnh kỹ thuật thì nhà cũng cần có tính thẩm mỹ. Hiện mái tôn có những màu phổ biến như: xanh, đỏ, nâu… Đa số những nhà cấp 4 ở nông thôn thì thường dùng mái tôn đỏ, màu sơn trắng. Bạn cũng có thể lựa chọn mái tôn theo màu sơn để có được sự hài hòa tổng thể.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn chữ L

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái tôn hình chữ L
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn hình chữ L

Đây là một trong những mẫu nhà khá phổ biến hiện nay, không chỉ ở nông thôn mà mẫu nhà cũng đã xuất hiện ở những vùng ngoại ô thành phố. Mẫu nhà này đã có nhiều sự cải tiến vượt trội so với những năm về trước. Không những có tính thẩm mỹ mà công năng đều được những Kiến Trúc Sư thiết kế hợp lý và khoa học.

Nhà cấp 4 mái tôn 5x20m

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái tôn, đầy đủ công năng
Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn, đầy đủ công năng

Nếu như khu đất bạn muốn xây dựng nhà hạn hẹp về diện tích thì đây chính là mẫu nhà dành cho bạn. Mẫu nhà này luôn mang theo vẻ đẹp cuốn hút và sự ấn tượng về phong cách thiết kế.

Nhà cấp 4 mái tôn giả ngói

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái tôn giả ngói
Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn giả ngói

Nếu như bạn là người thích kiểu mái tôn ngói và mái tôn thì có thể tham khảo mẫu thiết kế này. Mẫu nhà cấp 4 mái tôn giả ngói dưới đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với loại mẫu kiến trúc này thì cũng có nhiều màu sắc, hình dáng nên bạn cũng thoải mái đưa ra những mẫu thiết kế phù hợp với mong muốn của mình. Phong cách này thì được nhiều gia chủ lựa chọn vì có sức cuốn hút.

Nhà cấp 4 mái tôn 5x20m có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 5x20 có gác lửng
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 5×20 có gác lửng

Ưu điểm của mẫu nhà đó chính thời gian thi công nhanh và có chi phí thấp hơn so với những kiểu kiến trúc khác. Chính vì thế mà mẫu nhà được nhiều gia chủ lựa chọn và chủ đề được cập nhật nhiều mỗi khi có ý định về xây nhà.

Đừng bỏ qua mô hình nổi bật này nhé!

Nhà cấp cấp 4 mái tôn giả ngói thái, có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 5x20 giả ngói có gác lửng
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 5×20 giả ngói có gác lửng

Đây cũng là một trong những mẫu nhà cấp 4 mái tôn sử dụng khá nhiều ở vùng nông thôn lẫn thành thị. Mẫu này phù hợp với gia đình có con nhỏ và cần có diện tích thoải mái.

Công năng của mẫu này đa số là 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng vệ sinh ở trước sân, đằng sau có ban công.

Nhà cấp 4 mái tôn 5x20m hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 5x20 mái tôn hiện đại
Mẫu nhà cấp 4 5×20 mái tôn hiện đại

Đây là một trong những mẫu nhà ống mang phong cách thiết kế trẻ trung và cũng phù hợp cho vợ chồng trẻ.
Ngôi nhà như là nơi để về sau những ngày làm việc, thư giãn và lấy lại sự cân bằng ở trong cuộc sống, là nơi mái ấm của gia đình hạnh phúc.

Thông thường mẫu này có chi phí xây dựng khoảng 400 triệu. Với những ai mà có mong muốn có một ngôi nhà hợp với mỹ quan thẩm mỹ, tiết kiệm về chi phí nhưng mà có nguyên vật liệu chất lượng.

Nhà cấp cấp 4 mái tôn có 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn có 3 phòng ngủ mái tôn 5x20
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn có 3 phòng ngủ mái tôn 5×20

Kasai giới thiệu cho bạn tiếp mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ chức năng rộng rãi dành cho gia đình từ khoảng 4 – 5 người chung sống. Phong cách thiết kế này có những đường nét rất ấn tượng, màu sắc hài hòa.

Xu hướng lựa chọn mẫu này cũng khá nhiều vì phù hợp với nhiều như cầu sử dụng và có chi phí cũng tiết kiệm hơn so với những mô hình khác.

Nhà cấp 4 mái tôn 5x20m có kết hợp với tường gỗ

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 5x20 kết hợp tường gỗ
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 5×20 kết hợp tường gỗ

Sự kết hợp giữa mái tôn và tường gỗ đã tạo nên được sự khác biệt cho chính ngôi nhà của bạn. Dù nhìn bên ngoài có vẻ không chắc chắn nhưng mà bên trong đã được xây dựng bằng tường xi măng và gỗ chỉ bọc bên ngoài để trang trí.

Nhìn sơ qua về mẫu nhà này thì giống như nhà sàn, kiến trúc rất độc đáo và lạ mắt.

Trên đây là những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn nổi bật nhất mà Kasai muốn chia sẻ với bạn. Nhà mái tôn sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khoản chi phí khi thiết kế xây dựng nhà. Theo như chúng tôi thì mô hình nhà này có quá nhiều sự thuận tiện nên bạn không quá bận tâm khi lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *