575 Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp hiện đại giá rẻ cho mọi gia đình.

Người xưa có câu : “đời người có 3 việc lớn là tậu trâu, lấy vợ, mua nhà”. Cả 3 việc việc nào cũng khó. Nhưng xây nhà lại là việc cuối cùng trong danh sách. Có thể thấy trong cuộc đời mỗi người thì việc xây nhà là cực kỳ quan trọng.

Hầu hết trong chúng ta, cả đời ai cũng chỉ xây nhà một lần nên cần tính toán và cân nhắc cẩn thận. Vì vậy chúng tôi xin gửi tới hơn 575  mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản, đẹp, giá rẻ dành cho bạn tham khảo. Các mẫu nhà cấp 4 từ 100 triệu, 200 triêu, 300 triệu, 400 triệu, 500 triệu đa dạng cho bạn nghiên cứu và đánh giá.

Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 có lẽ đã không còn xa lạ với mọi người, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe tới cụm từ này. 

Theo cách hiểu đơn giản thì từ xưa đến nay nhà cấp 4 được xem là các công trình nhỏ, xây dựng phổ biến ở nông thôn. Vật liệu để làm thường là các loại vật liệu dễ phổ biến như gạch, ngói, tôn,gỗ ..và có kết cấu khá vững chắc theo thời gian. Vậy chính xác nhà cấp 4 là gì?

Ngoại thất của mẫu nhà cấp 4
Phối cảnh thực tế mẫu nhà cấp 4

Hiện nay thì nhà nước đã có văn bản pháp luật quy định riêng về loại công trình này. Theo nghị số 209/2004/NĐ-CP được ban hành 16/12/2004 của chính phủ thì nhà cấp 4 được quy định là những công trình có diện tích sàn không quá 1000m2, chiều cao xây dựng bé hơn 6m, nhịp kết cấu bé hơn 15m và số tầng là 1.

Nếu ở nước ngoài người ta gọi nhà cấp 4 là House roof hay Four-level. Chúng được xây dựng theo quy hoạch riêng của từng nước và theo thủ tục cấp phép của đất nước đó. Còn ở nước ta việc xin giấy phép xây dựng khá dễ dàng vì vậy nhà cấp 4 ở Việt Nam được xây dựng rất phổ biến.

Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 sang trọng
Không gian ngoại thất mẫu nhà cấp 4

Ở nước ta, nhà cấp 4 được xây dựng nhiều và tập trung ở các vùng nông thôn. Nơi mật độ dân số khá thấp và đất xây dựng là đất thổ cư lâu đời có diện tích đất lớn. Văn hóa của người Việt ở nông thôn rất thích kiểu nhà có sân vườn, ao cá, đất trồng cây nên nhà cấp 4 rất được ưa chuộng ở các vùng này. 

Ngoài ra ở các vùng nông thôn các người Việt thường sống quây quần nhiều thế hệ trong một gia đình và tình làng nghĩa xóm rất được đề cao. Vì vậy nhà cấp 4 cực kỳ thuận tiện cho việc sinh hoạt, giao lưu trong cuộc sống thường ngày.

Phân loại mẫu nhà cấp 4

Hiện nay khi đời sống ngày càng phát triển, xu hướng hưởng thụ về tinh thần ngày càng cao. Vì vậy nhà cấp 4 hiện nay cũng được xây dựng rất đa dạng về thiết kế để phù hợp với thị hiếu đó.

Nếu ngày xưa chúng ta hầu hết chỉ biết đến những căn nhà ba gian đơn giản thì ngày này các thiết kế nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái bằng, nhà cấp 4 mái nhật,nhà cấp 4 mái lệch…ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Với giá thành rẻ, thời gian xây dựng nhanh chóng, kết cấu chịu lực tốt và thiết kế bắt mắt hiện đại.

Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 mái thái
Không gian ngoại thất nhà cấp 4 mái thái đẹp

Nhà mái thái là loại nhà được thiết kế với mái chữ A có độ dốc lớn thông thường từ 30-35 độ. Các bộ phận chính trong nhà như cửa sổ, cửa chính, mái, đều được thiết kế theo âm hưởng của kiến trúc Thái. Có rất nhiều biến thể của mẫu nhà này như mái thái chữ L, nhà mái thái chữ U,…Tùy thuộc diện tích lô đất, sở thích của gia chủ, và công năng sử dụng mà sẽ dùng các biến thể thích hợp.

Không gian ngoại thất nhà cấp 4 mái nhật
Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 mái nhật

Nhà cấp 4 mái Nhật là loại công trình có độ dốc mái vừa phải khoảng 25 độ nhưng cũng tùy trường hợp mà có thể độ dốc lên tới 60 độ. Về mặt kiến trúc thì nhà cấp 4 mái  Nhật là sự pha trộn của của nét văn hóa Á đông với sự dung hòa của sân vườn trong văn hóa Việt tạo nên các điểm nhấn tinh tế, sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà.

Không gian ngoại thất nhà cấp 4 mái bằng
Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 mái bằng đẹp

Nhà cấp 4 mái bằng là kiểu công trình được thi công với thiết kế mái được đổ bằng bê tông. Đây là một trong những kiểu kiến trúc cực phổ biến ở nông thôn Việt Nam, với chi phí phải chăng và thời gian thi công nhanh và có thể tận dụng được tối đa không gian mặt bằng mái để sử dụng vào nhu cầu sinh hoạt.

Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 có mái lệch
Không gian ngoại thất nhà cấp 4 mái lệch đẹp

Nhà cấp 4 mái lệch là những công trình sử dụng hệ kết cấu mái đặt lệch nhau để tạo ra sự hiện đại và đốc đáo trong kiến trúc. Trong kiến trúc nhà mái lệch các kiến trúc sư sẽ vận dụng các bố cục hình học bất dối xứng dể tạo ra độ dốc và lệch pha giữa các thành phần của mái. Bố cục này mang lạii sự liên kết cho không gian ngoại thất của toàn bộ cnaw nhà, giúp khối kiến trúc có sự trẻ trung, hiện đại thay vì vẻ đơn điệu, nhàm chán thường thấy của kiến trúc mái truyền thống.

Vì sao nên thiết kế nhà cấp 4

Việc đô thị hóa càng lúc nhanh và ô nhiễm không khí ở các thành phố đang ở mức báo động. Điều này làm cho xu hướng di dân ngược từ thành phố về nông thôn càng lớn. Kéo theo đó nhu cầu xây dựng nhà đẹp ở nông thôn càng tăng cao. 

Nội thất phòng khách nhà cấp 4
Không gian phòng khách trong nhà cấp 4

Nhưng để có một căn nhà cấp 4 đẹp phù hợp với sở thích, công năng sử dụng không phải là dễ. Vì vậy để tránh rủi ro mất tiền mà ngôi nhà không như ý muốn thì việc thiết kế nhà cấp 4 là 1 điều tất yếu phải xảy ra. 

Phù hợp với diện tích xây dựng

Hầu hết các hộ gia đình ở nông thôn thường có diện tích đất khá thoải mái cho việc xây dựng và trồng cây. Vì vậy việc xây dựng 1 căn nhà cấp 4 là khá phù hợp để tối ưu về sự hài hòa giữa không gian và nhu cầu sử dụng.

Không gian nội thất phòng ngủ trong nhà cấp 4
Phòng ngủ sang trọng trong nhà cấp 4

Sự giao thoa giữa sân vườn, hồ cá, hay vườn cây ăn quả nhỏ với kiến trúc ngôi nhà sẽ tạo ra sự thư thái và tịnh tâm cho người sử dụng. Các gia chủ có thể trồng thêm hoa và nuôi vài  vài loài động vật nhỏ giúp gia tăng sự gắn kết của con cái với môi trường tự nhiên. Góp phần giáo dục cho trẻ em tính cách sống hòa đồng, yêu thiên nhiên.

Phù hợp công năng sử dụng

Theo  như tháp nhu cầu của Maslow vận dụng vào việc thiết kế nhà thì một căn nhăn phải đảm bảo được 5 yếu tố.

 • Nhu cầu sinh lí : Thỏa mãn về mặt sinh học của từng thành viên trong gia đình.
 • Nhu cầu an toàn : Được đảm bảo về mặt an toàn, bảo vệ  trong quá trình sinh sống.
 • Nhu cầu xã hội: Cơ hội giao lưu và tiếp xúc với xã hội.
 • Nhu cầu tôn trọng : Có không gian riêng tư, tự do cá nhân.
 • Nhu cầu tự do: Có không gian sáng tạo, giải tỏa và tự do phát triển.
Nội thất phòng khách nhà cấp 4 đẹp
Phòng khách trong mẫu nhà cấp 4 đẹp

Chính vì vậy việc thiết kế nhà cấp 4 là điều cần thiết để có được 1 căn nhà có công năng phù hợp với mục đích sử dụng.Tùy thuộc vào mục đích của gia chủ mà có thể thiết kế nhà cấp 4 có gara hoặc nhà cấp 4 có gác lửng để có thể thoải mái về công năng sử dụng

Phù hợp phong thủy

Phong thủy là một thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Một người thành công không bao giờ thiếu 3 yếu tố : thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Một gia đình hạnh phúc không thể thiếu : yêu thương, tin tưởng và cùng phát triển.

Không gian ngoại thất nhà cấp 4 truyền thống
Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 truyền thống

Việc thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy sẽ giúp mang lại sự may mắn, thuận lợi, và tài lộc cho chủ gia chủ, hay các thành viên trong gia đình. Do đó khi xây dựng nhà bạn nên có đầy đủ bản vẽ thiết kế chi tiết để tối ưu về công năng sử dụng cũng như phù hợp phong thủy để mang lại nhiều vượng khí cho toàn bộ gia đình.

Tiết kiệm tránh phát sinh chi phí

Thông thường với một căn nhà cấp 4 thì chi phí xây dựng và hoàn thiện vào khoảng 400 triệu đến 500 triệu đồng. Ở mức chi phí này bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà có công năng sử dụng tối ưu và thiết kế tinh tế sang trong.
Và nếu bạn không có bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đầy đủ thì chi phí này có thể phát sinh thêm 100-150 triệu nữa.  Trong khi đó chi phí cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 chiếm khoảng 2% tổng giá trị công trình : 10 triệu đồng.

Các loại phong cách thiết kế nhà cấp 4 hiện nay.

Hiện nay có khá nhiều phong cách được áp dụng cho nhà cấp 4 nhưng chủ yếu nhất vẫn xoay quanh phong cách thiết kế chính: phong cách hiện đại và phong cách thiết kế nhà cấp 4 tân cổ điển.

Phong cách thiết kế nhà cấp 4 hiện đại

Với phong cách thiết kế hiện đại thì các kiến trúc sư sử dụng bố cục các hình khối để tạo ra các điểm nhấn sang trọng và tinh tế cho các mẫu nhà cấp 4. Việc sắp xếp bố cục các hình khối tương đồng hoặc bất đối xứng là điều thường xuyên thấy ở phong cách này.

Ngoại thất của mẫu nhà cấp 4 hiện đại
Phối cảnh thực tế mẫu nhà cấp 4 hiện đại

Với phong cách thiết kế nhà cấp 4 hiện đại thì tính phóng khoáng trong bố cục được thể hiện rõ ràng. Người thiết kế sẽ được tự do sáng tạo theo ý tưởng của mình mà không câu nệ quá nhiều vào các loại vật liệu. Điều này tạo ra sự phá cách và hiện đại nhưng lại không làm mất đi tính thẩm mỹ và tinh tế cho ngôi nhà.

Phong cách nhà cấp 4 tân cổ điển

Với điểm nhấn là các họa văn, họa tiết giao thoa giữa các nét văn hóa Á Đông và văn hóa Việt, phong cách thiết kế nhà cấp 4 tân cổ điển vẫn duy trì được chỗ đứng của mình trong nhiều năm qua.

Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 mang phong cách cổ điển
Mẫu nhà cấp 4 phong cách cổ điển

Điển hình của phong cách thiết kế này là các mẫu nhà cấp 4 mái thái, mái nhật được nắn nót đến từng chi tiết. Việc sử dụng mái ngói cho những căn nhà 2 gian, sơn tường trắng và cây xung quanh nhà có thể là một lựa chọn tuyệt vời tạo nên một không gian sống đáng mơ ước.

Tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 một cách đơn giản

Việc lên dự toán cho công trình nhà cấp 4 là 1 điều cần thiết đối với mọi gia chủ. Điều này sẽ giúp cho gia chủ có thể nắm rõ được tình hình kinh tế của minh, tránh phát sinh thêm các chi phí khác khi thi công xây dựng ngôi nhà của mình. Ngoài ra việc này còn giúp bạn kiểm soát và giám sát được đội thợ thi công công trình cho mình.

Không gian ngoại thất nhà cấp 4 đơn giản
Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 đơn giản

Hiện nay có 3 phương pháp chính để tính chi phí xây dựng nhà cấp 4:

 • Phương pháp 1: Tham khảo từ gia đình, bạn bè, người thân. Đây là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể hỏi chi phí các công trình nhà cấp 4 đang xây dựng xung quanh để ước lượng chi phí mà mình có thể làm. Yếu điểm của phương pháp này là sai số lớn, và dễ phát sinh chi phí.
 • Phương pháp 2: Bóc tách tiên lương. Ở phương pháp này gia chủ sẽ phải thuê kiến trúc sư lên dự toán chi tiết và bóc tách từng chi tiết, hạng mục của căn nhà mình.
 • Phương pháp 3: Khoán cho nhà thầu xây dựng uy tín. Công việc của bạn là tính tổng diện tích xây dựng và nhân với đơn giá thi công hiện tại. Mọi vấn đề khác thì nhà thầu sẽ lo cho bạn.

Chi phí thiết kế

Với nhà cấp 4 thì chi phí thiết kế sẽ rơi vào khoảng 2% giá trị xây dựng của ngôi nhà. Thông thường diện tích xây dựng của 1 căn nhà cấp 4 rơi vào khoảng 100m2 đến 120m2 thì giá thiết kế sẽ khoảng 8-12 triệu đồng. Nếu bạn đã có đầy đủ bản vẽ triển khai xây dựng nhà cấp 4 thì có thể bỏ qua phần chi phí này.

Dự toán xây dựng nhà cấp 4

Khi lên được dự toán của công trình cần bóc tách cụ thể các chi tiết bao nhiêu thì khi xây nhà cấp 4 bạn sẽ tránh phát sinh thêm các chi phí không cần thiết.

Công trình thực tế nhà cấp 4
Thi công phần thô nhà cấp 4

Cách lên dự toán xây dựng nhà cấp 4:

– Phần móng:

 • Móng đơn: 50%
 • Móng cọc: 30%
 • Móng băng một phương: 50%
 • Móng bằng 2 phương: 70%
 • Móng bè: 100%

– Phần sàn:

 • Diện tích xây dựng có mái che: 100% (tầng)
 • Diện tích xây dựng không có mái che: 50% (sân phơi, sân thượng)

– Phần mái:

 • Mái tôn: 30%
 • Mái ngói vì kèo sắt: 70%
 • Mái ngói bê tông cốt thép: 100%

– Sân trước và sân sau: 50%

– Khu vực cầu thang: 100%

Báo giá chi phí xây dựng nhà cấp 4 tại Kasai

 • Chi phí thiết kế nhà cấp 4 nông thôn hiện nay có 2 gói chính:
 • Gói thiết kế kiến trúc : 130.000đ/m2-150.000đ/m2
 • Gói thiết kế nội thất: 80.000đ/m2-100.000đ/m2
 • Giá xây dựng phần thô nhà cấp 4 đẹp : 3.200.000đ/m2 – 3.600.000đ/m2(
 • Chi phí này có thể thay đổi tùy theo khu vực địa lý khác nhau)
 • Giá xây dựng trọn gói nhà cấp 4: Đối với gói chìa khóa trao tay hiện nay thì chi phí sẽ vào khoảng 5.300.000đ/m2-5.800.000đ/m2 (chi phí này cũng phụ thuộc vào giá nhân công ý và giá cả vật liệu của từng vùng miền khác nhau)

Cách tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 

Diện tích xây dựng

Trước khi khởi công công trình bạn nên tính toán trước diện tích xây dựng phù công năng sử dụng. Đảm bảo về không gian sinh hoạt chung và không gian riêng cho từng thành viên trong gia đình. Nếu gia đình có sử dụng ô tô bạn nên cân nhắc việc thiết kế thêm gara hay tận dụng sân nhà để làm chỗ để xe và khu vui chơi cho trẻ nhỏ.
Ngoài ra nếu chi phí eo hẹp thì có thể giảm bớt phần xây dựng tiểu cảnh thay vào đó là tự tay trồng các loại hoa dễ chăm sóc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Phong cách thiết kế

Ngoại thất nhà cấp 4 đẹp xuất sắc
Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 đẹp xuất sắc

Phong cách thiết kế cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí và giá thành căn nhà của bạn. Việc bạn lựa chọn nhà cấp 4 cổ điển, tân cổ điển, nhà cấp 4 sân vườn sẽ tăng giá thành xây dựng hơn so với nhà cấp 4 hiện đại, đơn giản.
Các đường nét trong thiết kế sẽ làm phát sinh khá nhiều về mặt thời gian thi công. Điều này làm cho giá nhân công của bạn sẽ tăng lên khá đáng kể.

Phong cách nội thất

Phối cảnh thực tế mẫu nhà bếp
Nội thất sang trọng của phòng bếp

Kể cả việc bạn dùng nội thất đơn giản thì chi phí nội thất của nhà cấp 4 sẽ khoảng 25% giá trị của căn nhà. Nhưng nếu bạn lựa chọn phong cách nội thất cổ điển thì chi phí sẽ phát sinh rất lớn. Bạn nên suy nghĩ kỹ về việc giá trị sử dụng của món đồ nội thất mình sử dụng và vẻ đẹp của nó mang lại cho không gian nhà mình.

Vật liệu thi công

Hình ảnh thi công nhà cấp 4
Vật liệu thi công nhà cấp 4

Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn nên cân nhắc sử dụng các loại vật liệu phù hợp. Hiện tại vật liệu xây dựng trên thị trường rất đa dạng và có nhiều sự thay thế. Bạn có thể sử dụng gạch bê tông thay cho gạch nung để tiết kiệm chi phí.

Thời điểm thi công

Thời điểm thi công cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn nên để ý kỹ. Nếu thi công vào mùa khô thì thời gian thi công của bạn sẽ không bị gián đoạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí kho bãi, bảo vệ, tránh việc trượt giá của vật tư xây dựng. 

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Hồ sơ thi công
Hồ sơ thi công tại đơn vị uy tín

Việc lựa chọn nhà thầu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng nhà của bạn. Nếu bạn lựa chọn nhà thầu không đủ uy tín, thiếu kinh nghiệm thì tiến độ công trình có thể bị ảnh hưởng dẫn tới kéo dài thời gian thi công, phát sinh thêm chi phí.
Những yếu tố để đánh giá một nhà thầu uy tín để bạn chọn lựa:
– Hợp đồng phải rõ ràng.
– Đơn giá rõ ràng không mập mờ.
– Kinh nghiệm thi công dày dặn: có nhiều công trình thực tế đã được chứng minh tốt qua thời gian.
– Có sự chứng nhận của pháp luật: một nhà thầu phải có đầy đủ chứng minh về đăng ký kinh doanh, ngành kinh doanh, mã số thuế, tư cách pháp nhân,..

Hợp đồng thiết kế nhà cấp 4 có gì?

Quy trình thiết kế nhà cấp 4 tại Kasai

 Tiếp xúc gặp gỡ khách hàng

Gặp gỡ trao đổi yêu cầu về thiết kế của chủ đầu tư. Chủ đầu tư sẽ cung cấp ý tưởng và cung cấp một số thông tin:

 • Tuổi tác vợ chồng.
 • Mục đích sử dụng của gia chủ về thiết kế nhà cấp 4 đẹp: để ở hay để kinh doanh.
 • Yêu cầu cơ bản về công năng sử dụng, số phòng, diện tích xây dựng.
  Phong cách nhà cấp 4 mong muốn : hiện đại hay tân cổ điển.
 • Ngân sách của chủ đầu tư.
Trao đổi trực tiếp với khách hàng
Hình ảnh gặp gỡ với khách hàng

Từ các thông tin trên thì các kiến trúc sư sẽ tư vấn về việc thiết kế ngoại thất, nội thất, ngân sách thiết kế và thi công để mang lại cho gia chủ những mẫu nhà cấp 4 đẹp và ưng ý nhất.

Khảo sát hiện trạng khu đất cần xây dựng

Sau khi tiếp gặp gỡ và tiếp nhận thông tin của khách hàng thì các kiến trúc sư của Kasai sẽ đến và khảo sát trực tiếp hiện trạng của khu đất cần xây dựng công trình. Kiến trúc sư sẽ đo đạc lấy thông khảo sát chính xác về kích thước của lô đất, loại đất và không gian xung quanh của lô đất.

Khảo sát hiện trạng đất xây nhà cấp 4
Hình ảnh khảo sát hiện trạng đất xây nhà

Việc này giúp cho các kiến trúc sư dễ dàng lên ý tưởng thiết kế, nắm rõ được không gian thi công để bố trí hợp lý các thiết bị thi công sau này.  

Ký kết hợp đồng xây dựng nhà cấp 4.

Sau khi khách hàng và Kasai đã thống nhất về thỏa thuận cũng như ý tưởng phác họa thì cả hai bên sẽ đi đến ký kết hợp đồng thiết kế nhà cấp 4. Các thành phần của hợp đồng gồm: Hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thi công xây dựng, cam kết tiến độ công trình, phương thức thanh toán,….

Lên ý tưởng thiết kế nhà cấp 4

Để có một mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp, hiện đại nhưng vẫn đầy đủ công năng thì việc lên ý tưởng thiết kế là cực kỳ quan trọng. Công việc chính các KTS sẽ là lên ý tưởng phác họa dựa vào không gian mặt bằng của lô đất và các thông tin của chủ đầu tư cung cấp.

Qúa trình lên ý tưởng thiết nhà
Hình ảnh kiến trúc sư đang dần lên ý tưởng thiết kế

Ở quá trình này các kiến trúc sư phải đưa ra được bố trí các phòng, các khu chức năng, phân chia diện tích, tỉ lệ phòng bếp, phòng khách, nhà vệ sinh, ban công,.. sao cho hợp lý để tạo sự hài hòa trong bố cục tổng thể và tối ưu công năng sử dụng của ngôi nhà cấp 4.

Triển khai bản vẽ thiết kế 2D, 3D mẫu nhà cấp 4 đẹp.

Sau khi ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 đã thực hiện xong, KTS sẽ bắt đầu triển khai bản vẽ 2D và 3D cho công trình.

Hình ảnh các bản vẽ và hợp đồng vừa được triển khai
Triển khai các bản vẽ và hợp đồng
 • Bản vẽ 3D bao gồm: Ngoại thất, mặt tiền, nội thất các phòng
 • Bản vẽ 2D bao gồm: Mặt đứng, mặt cắt.
 • Các bản vẽ được triển khai phải phù công năng và được lấy theo ý tưởng và mong muốn của khách hàng. Trong quá trình này là sự tương tác qua lại liên tục của khách hàng và KTS để tạo nên được mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp và phù hợp với gia chủ.

Chốt phương án thiết kế nhà cấp 4 đẹp

Sau khi các bản thiết kế 3D và 2D của mẫu nhà cấp 4 được hoàn thành thì KTS sẽ chuyển file mềm qua cho gia chủ xem xét. Ở quá trình này các KTS sẽ trình bày rõ ràng về ý tưởng thiết kế, phương pháp bố trí, công năng các phòng, ý tưởng về nội thất, vật liệu sử dụng và các điểm nhấn của công trình.

Mẫu nhà cáp 4 đơn giản
Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 đơn giản

Ngoài ra trong quá trình này khách hàng có thể xem xét và thay đổi thiết kế để phù hợp với ý tưởng của mình. Từ đó có thể đi đến chốt phương án phù hợp với cả 2 bên.

Lập bảng dự toán, khối lượng các hạng mục thiết kế nhà cấp 4

Sau khi 2 bên thống nhất và chốt được phương án thiết kế, vật liệu sử dụng. KTS sẽ tiếp tục bóc tách hạng mục nhỏ của công trình. Dựa trên các bản vẽ kỹ thuật để lập dự toán, khối lượng, chi phí :

 • Chi phí phần thô: gạch, cát, đá, xi măng, nhân công,…
 • Chi phí phần hoàn thiện: Cửa, sơn, gạch lát nền, ngói, điện nước, thiết bị vệ sinh, nhân công.
 • Chi phí nội thất: Bàn ghế, sofa, tủ bếp, tủ quần áo,…

Bàn giao hợp đồng thiết kế nhà cấp 4

Sau khi hoàn thành tất cả hạng mục  KASAI tiến hành bàn giao đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc chi tiết, bảng dự toán chi phí thi công của KASAI và thanh lý hợp đồng thiết kế kiến trúc.

Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 đẹp được nhiều người lựa chọn

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng thường được sử dụng phổ biến cho gia đình đông thành viên. Thông thường lối kiến trúc này có thể bố trí được từ 3 đến 4 phòng ngủ để tận dụng tối đa công năng sử dụng của ngôi nhà. Chúng ta có thể bắt mẫu nhà cấp 4 có gác lửng ở hầu khắp mọi nơi từ nông thôn lên đến thành phố. 

Phối cảnh thực tế ngoại thất nhà cấp 4 gác lửng
Phối cảnh nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 mái thái

Trong các mẫu nhà cấp 4 thì mẫu nhà cấp 4 mái thái được rất nhiều gia chủ ưu chuộng và chọn lựa vì tính thẩm mỹ . Với mẫu nhà này các kiến trúc sư có thể thoải mái pha trộn giữa phong cách thiết kế tân cổ điển và hiện đại. Với độ dốc của phần mái lớn thì nhà cấp 4 mái thái mang lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi thoáng mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông. 

Ngoại thất mẫu nhà cấp 4 kiểu mái thái
Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 mái thái

Yếu điểm duy nhất của mẫu nhà này là thường chi phí sẽ cao hơn so với các mẫu nhà khác . Vì vậy nếu bạn đang muốn đang xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái thái thì nên cân nhắc cẩn thận về tài chính của gia đình mình để tránh các rủi ro xảy ra khi thi công.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng sở hữu trong mình sự trẻ trung và hiện đại. Với lối kiến trúc sử dụng bố cục đan xen các khối hộp tạo ra tính thẩm mỹ và sang trọng. Thông thường mẫu nhà cấp 4 mái bằng sẽ sử dụng các tông màu trắng và các loại vật liệu gạch ốp tường để tạo điểm nhấn.

Không gian ngoại thất nhà cấp 4 mái bằng
Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 mái bằng đẹp

 

Mẫu nhà cấp 4 mái nhật

Nhà cấp 4 mái nhật là sự dung hòa giữa lối kiến trúc Đông Á với lối kiến trúc của Việt Nam. Sử dụng kết cấu mái ngói dốc đều về cả 4 phía tạo nên sự hài hòa và sang trọng trong thiết kế. Ngoài ra thiết kế nhà mái nhật không thể thiếu sự kết hợp giữa sân vườn và công trình tạo ra một không gian gắn kết gần gũi thiên nhiên.
Chính vì vậy các mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái nhật càng ngày càng phổ biến và được ưu chuộng. 

Không gian ngoại thất nhà cấp 4 mái nhật
Mẫu nhà cấp 4 mái nhật đẹp và rộng

Mẫu nhà cấp 4 sân vườn

Trong văn hóa của người Việt thì việc thiên nhiên luôn gần kề và gắn bó với cuộc sống là điều không thể thiếu. Chính vì vậy những mẫu nhà cấp 4 có sân vườn cũng là một trong những thiết kế được nhiều khách hàng mong muốn. Tuy nhiên yếu điểm của mẫu nhà này là yêu cầu diện tích lô đất phải rộng rãi và giá xây dựng khá cao.

Ngoại thất nhà cấp 4 đẹp xuất sắc
Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 sân vườn đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 chữ L

Mẫu nhà cấp 4 chữ L mang nét đẹp truyền thống của người Việt Nam được nhiều người dân yêu thích từ xưa đến nay. Đây là mẫu nhà với kiểu thiết kế chiều cao xây dựng 1 tầng và diện tích sàn nhỏ hơn 1000m2. 

Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 hình chữ L
Mẫu nhà cấp 4 hình chữ L

Ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 chữ L này là tiến độ thi công nhanh chóng, chi phí xây dựng thấp nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và tính khoa học trong việc bố trí các công năng. 

Nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Với mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ thích hợp cho những gia đình có diện tích hạn chế  và có khoảng dưới 4 thành viên. Với tổng giá trị hoàn thiện công trình không quá cao nhưng với mẫu nhà này vẫn đáp ứng đủ 2 phòng ngủ riêng tư và các không gian sống đầy đủ và thoải mái cho các thành viên. 

Mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ rộng rãi
Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Với cụm từ nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ chắc hẳn là từ khóa quen thuộc đối với rất nhiều gia chủ, có thể nói mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho những gia đình có 2 thế hệ từ 4-6 thành viên mà không có quá nhiều tài chính để xây dựng. 

Không gian nhà cấp 4 có thêm 3 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ

Vừa đa dạng vể kiểu dáng, phong cách thiết kế cũng như giá thành dễ phù hợp với túi tiền của nhiều người dân cộng thêm yếu tố các không gian không bị tách biệt giúp các thành viên có những giây phút gần gũi và gắn bó với nhau hơn. 

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ
Nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ truyền thống

Mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ dành cho những gia đình có đông thành viên từ 6-8 người. Không đơn thuần những kiểu nhà cấp 4 đơn điệu và truyền thống như ngày xưa, mẫu nhà cấp 4 như ngày nay được thay đổi từ kiểu dáng cho đến cách bố trí từng công năng đi đúng với xu hướng và thị hiếu của người dùng ngày nay. 

Nhà cấp 4 mái lệch

Dành cho những ai muốn thay đổi góc nhìn về kiểu nhà cấp 4 truyền thống thì mái lệch là phương án tối ưu mang đến sự hiện đại và độc đáo cho không gian tổ ấm của bạn. 

Phối cảnh thực tế nhà cấp 4 có mái lệch
Không gian ngoại thất nhà cấp 4 mái lệch đẹp

Đặc điểm nhận dạng của em mái lệch từ 1 đỉnh dốc xuống ở 2 bên hoặc từ 2 đỉnh khác nhau dốc về giữa. 

Tại sao lại lựa chọn KaSai thiết kế nhà cấp 4 cho bạn?

KASAI – Công ty kiến trúc xây dựng uy tín, đáng tin cậy hàng đầu tại Đà Nẵng và toàn quốc. Chuyên hoạt động về những lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và nhiều dịch vụ đa dạng được kèm theo. Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường, KASAI luôn là đơn vị dẫn đầu về chất lượng và dịch vụ tốt. Thi công mỗi công trình, KASAI thực hiện đúng 3 yếu tố cốt lõi chính: “Chi phí Rẻ nhất, Đẹp Nhất, Uy Tín nhất.”

Đội ngũ Kiến Trúc Sư có kiến thức chuyên môn cao, chuyên nghiệp và tận tình trong công việc. Lấy sự uy tín, chất lượng và lợi ích của khách hàng làm kim chỉ nam phấn đấu trong công việc. KASAI tự tin sẽ mang lại những giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng.

Đội ngũ kiến trúc sư có trình độ cao
Đội ngũ kiến trúc sư KaSai có chuyên môn cao

Lý do bạn nên lựa chọn thiết kế nhà tại KASAI:

 • An toàn về chi phí: Công ty luôn thực hiện đúng với tinh thần “tâm- tín -trách”, đặt khách hàng lên hàng đầu. 
 • Không gian ổn định, lâu dài: Đội ngũ Kiến Trúc Sư chuyên nghiệp và sáng tạo vì thế mà đưa ra nhiều bản thiết kế đẹp, chất lượng.
 • Bộ hồ sơ tư vấn, thiết kế đầy đủ và chi tiết: Làm việc minh bạch, giám sát thi công đúng tiến độ. 
 • Bản thiết kế thẩm mỹ và đúng phong thủy: Nhà vận khí hưng thịnh, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Đến với KASAI, công ty sẽ khảo sát những mong muốn của khách hàng, Sau đó đề xuất những giải pháp thích hợp với mục đích và ngân sách chủ nhà. Những công trình sẽ được kiểm tra rất kỹ lưỡng trước khi bàn giao cho khách hàng. KASAI như người bạn đồng hành và thấu hiểu gia chủ. Biến những công trình tưởng chừng vô giác trở thành tổ ấm an nhiên mà bất cứ ai cũng muốn quay về.

Các câu hỏi thường gặp khi thiết kế nhà cấp 4

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 là bao nhiêu?

Với nhà cấp 4 thì thông thường chi phí sẽ giao động từ 300 triệu đến 500 triệu tùy vào mục đích của gia chủ và diện tích xây dựng.

Dự toán chi phí thiết kế và xây dựng nhà cấp 4
Chi phí thiết kế và xây dựng nhà cấp 4

Bạn có thể tự tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 bằng cách lấy đơn giá hoàn thiện nhân với số mét vuông xây dựng. Đơn giá hoàn thiện hiện tại giao động từ 5 triệu/m2 đến 5,6 triệu /m2.

Ví dụ: nhà cấp 4 100m2
Chi phí xây dựng nhà cấp 4  = 5 triệu x 100m2 = 500 triệu

Chi phí thiết kế nhà cấp 4 là bao nhiêu?

Chi phí thiết kế nhà cấp 4 thường dao động từ 5 đến 10 triệu. Tùy vào diện tích xây dựng và yêu cầu độ phức tạp thì giá thiết kế có thể khác nhau. Thông thường chiếm 2% của tổng giá trị căn nhà.

300-400 triệu có thể làm nhà cấp 4 được không?

Từ 300-400 triệu bạn hoàn toàn có thể xây được nhà cấp 4 theo mong muốn của mình. Nhưng lưu ý về các loại vật liệu và diện tích để đảm bảo trong khả năng tài chính và tránh phát sinh

Thi công nhà cấp 4 thì mất bao lâu?

Với nhà cấp 4 thì thi công sẽ mất khoảng 2 tháng nếu thời tiết thuận lợi. Nếu thời tiết khó khăn mưa bão thì thời gian thường kéo dài tối đa không quá 3 tháng.

Nên chọn loại nhà cấp 4 nào?

Việc chọn loại nhà cấp 4 nào để xây dựng còn dựa vào vấn đề tài chính và sở thích của khách hàng. Nếu bạn có tài chính khá dư giả thì chúng tôi khuyên nên sử dụng mẫu nhà cấp 4 mái nhật hoặc thái có sân vườn để thoải mái nhất.

Cổng nhà cấp 4 nên làm loại nào?

Với nhà cấp 4 nên sử dụng tường rào bao quanh và sử dụng cổng sắt sơn mạ vàng để tăng tính thẩm mỹ.