Lựa Chọn Màu Sắc Hợp Mệnh Kim Hút Tài Lộc

Màu sắc hợp mệnh Kim là màu gì? Đây là câu hỏi được nhiều gia chủ mệnh Kim rất quan tâm. Mệnh Kim là một trong năm mệnh ngũ hành đại diện cho kim loại, sức mạnh và nội lực. Nếu bạn là người mệnh Kim mà vẫn chưa biết mình tương hợp và tương khắc với màu gì thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Trong ngũ hành, người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, tự tin, thông minh và chính trực. Nhưng đôi khi sự mạnh mẽ đó làm cho cái tôi của họ quá lớn, bảo thủ và độc đoán. Cùng điểm danh những năm sinh thuộc mệnh Kim bao gồm:

 • Những người tuổi Nhâm Thân – sinh năm 1992.
 • Những người tuổi Nhâm Dần – sinh năm 1962, 2022.
 • Những người tuổi Quý Dậu – sinh năm 1993.
 • Những người tuổi Quý Mão – sinh năm 1963, 2023.
 • Những người tuổi Giáp Ngọ – sinh năm 1954, 2014.
 • Những người tuổi Giáp Tý – sinh năm 1984
 • Những người tuổi Ất Mùi –  sinh năm 1955, 2015.
 • Những người tuổi Ất Sửu – sinh năm 1985.
 • Những người tuổi Canh Thìn – sinh năm 1940, 2000.
 • Những người tuổi Canh Tuất – sinh năm 1970.
 • Những người tuổi Tân Tỵ – sinh năm 1941, 2001.
 • Những người tuổi Tân Hợi – sinh năm 1971.

Màu sắc hợp mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành, “Kim” đại diện cho kim loại, kim khí nên cực kỳ hợp với màu vàng, trắng, xám, bạc và nâu. Những màu sắc này giúp gia chủ thu hút tài lộc, sức khỏe và mang đến nhiều may mắn. 

Màu sắc hợp mệnh Kim
Những màu sắc hợp mệnh Kim

Màu vàng:

Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc, thuần khiết và thành công trong cuộc sống cũng như công việc. Chính vì vậy mà người mệnh Kim rất phù hợp với sắc vàng bởi nó sẽ mang đến cho bạn tiền tài, hút may mắn và sự thuận lợi trong mọi việc. Bên cạnh đó, màu vàng còn đến nguồn năng lượng tích cực và cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng. 

Màu sắc hợp mệnh Kim
Phòng bếp sử dụng gam màu vàng chủ đạo

Màu xám bạc:

Màu sắc hợp mệnh Kim thứ hai không thể không nhắc tới là màu xám bạc. Trong phong thủy, màu xám bạc đại diện cho sự tốt đẹp trong cung Tử Tức, Quan Lộc hay Quý Nhân. Người mệnh Kim sử dụng màu xám bạc giúp mang lại may mắn, tài lộc tốt hơn. 

Màu sắc hợp mệnh Kim
Gia chủ mệnh Kim lựa chọn tông trắng xám chủ yếu/em>

Màu trắng:

Màu trắng là màu phổ biến được sử dụng rất nhiều với tất cả mọi người. Màu trắng biểu tượng cho sự giản dị, trong sáng và tinh khiết. Màu sắc này là màu bản mệnh của người mệnh Kim nên nó đem lại cuộc sống sung túc và công việc thuận lợi.

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh Kim
Căn phòng sử dụng gam màu trắng tinh tế

Màu nâu: 

Trong phong thủy, màu nâu thuộc hành Thổ, là nguồn nuôi dưỡng của Kim. Màu sắc này sẽ đem lại nhiều may mắn, năng lượng tích cực tới cho người mệnh Kim. Màu nâu tượng trưng cho gốc rễ cội nguồn nên bạn sẽ có được tinh thần kiên định trong tìm ra hướng giải quyết đúng đắn. 

lựa chọn màu sắc hợp mệnh Kim
Tông nâu kết hợp hài hòa với màu vàng

Người mệnh Kim kỵ những màu gì?

Trong ngũ hành thì mệnh Hỏa tương khắc Kim, lửa sẽ làm tan chảy kim loại. Do đó mà bạn nên tránh những màu sắc thuộc mệnh Hỏa  như: đỏ, hồng, cam. Những màu sắc nổi bật đang là làm mưa làm gió trong năm 2022. Nhưng ba màu này sẽ làm cho người mệnh Kim có thể bị cản trở công danh, hạn chế vận may và sinh khí.

Màu sắc hợp mệnh Kim
Màu sắc tương khắc với người mệnh Kim

Màu đỏ:

Màu đỏ thường tượng trưng cho sự may mắn và được sử dụng phổ biến trong hỷ sự và năm mới hay dịp đặc biệt. Tuy nhiên, đối với những người mệnh Kim thì ngược lại. Màu đỏ không đem lại may mắn mà còn làm Kim bị suy yếu đi.

Màu hồng:

Chắc hẳn màu hồng là màu được phái nữ yêu thích và lựa chọn rất nhiều trong đồ vật của họ. Những người mệnh Kim lại tương khắc với màu này nên tránh sử dụng trong những dịp quan trọng. Màu hồng làm cho gia chủ mệnh Kim gặp khó khăn, tinh thần khó chịu và sức khỏe suy giảm hơn.

Màu cam:

Giống với hai màu trên thì màu cam cũng thuộc màu sắc đại kỵ của mệnh Kim. Màu cam có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong công việc và cuộc sống, dễ gặp nhiều vận xui.

Trên đây là những màu sắc hợp mệnh Kim và kỵ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có được lựa chọn màu sắc phù hợp và hạn chế những màu tương khắc với bản mệnh của mình.

Nếu như bạn có nhu cầu về thiết kế nhà tại Đà Nẵng hay các tỉnh thành khác trên cả nước thì có thể liên hệ với Công ty TNHH Xây dựng KASAI. Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường, KASAI luôn là đơn vị dẫn đầu về chất lượng và dịch vụ tốt. Thi công mỗi công trình, KASAI thực hiện đúng 3 yếu tố cốt lõi chính: “Chi phí Rẻ nhất, Đẹp Nhất, Uy Tín nhất.”

Thông tin liên hệ:

 • Address: Số 62 Xuân Thuỷ, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
 • Hotline: 0931393270 – 0972903570
 • Email: xaydungkasai@gmail.com
 • Website: kasai.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *