Màu Sắc Hợp Mệnh Mộc Mang Tài Lộc Và May Mắn

Màu sắc hợp mệnh Mộc là gì? Đây là câu hỏi được nhiều gia chủ mệnh Mộc rất quan tâm. Màu sắc trong phong thủy là yếu tố quan trọng tác động tới sức khỏe, tài lộc và may mắn trong cuộc sống và công việc. Nếu bạn là người mệnh Mộc mà vẫn chưa biết mình hợp và kỵ màu gì thì tham khảo bài viết mà KASAI chia sẻ dưới đây nhé!

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Cùng điểm danh những năm sinh thuộc mệnh Mộc bao gồm:

 • Những người tuổi Mậu Tuất – sinh năm 1958,  2018.
 • Những người tuổi Kỷ Hợi –  sinh năm 1959, 2019.
 • Những người tuổi Nhâm Tý – sinh năm 1972.
 • Những người tuổi Quý Sửu – sinh năm 1973.
 • Những người tuổi Canh Thân – sinh năm 1980.
 • Những người tuổi Tân Dậu – sinh năm 1981.
 • Những người tuổi Mậu Thìn – sinh năm 1988.
 • Những người tuổi Kỷ Tỵ – sinh năm 1989.
 • Những người tuổi Nhâm Ngọ – sinh năm 1942, 2002.
 • Những người tuổi Quý Mùi – sinh năm 2003.

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Trong phong thủy, Mộc là đại diện cho sự sống của cây cối từ rễ, thân, nhánh, lá tương hợp với nhau để nuôi sống cây. Những màu sắc hợp mệnh Mộc dưới đây được dựa trên quan hệ tương sinh và tương khắc trong Âm dương Ngũ hành:

Màu sắc hợp mệnh Mộc
Màu sắc hợp mệnh Mộc

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây được xem là gam màu tương hợp nhất với mệnh Mộc. Sắc xanh tượng trưng cho sự sống dồi dào, mãnh liệt. Không chỉ mang lại cảm giác thư giãn, bình yên mà màu xanh còn thể hiện tình yêu thương và truyền thông điệp hòa bình tới mọi người.

 

 

Màu sắc hợp mệnh Mộc
Phòng ngủ của gia chủ mệnh Mộc với tông màu xanh lá chủ đạo

 

Màu sắc hợp mệnh mộc phong thủy
Màu xanh lá tương hợp nhất với mệnh Mộc

Màu xanh dương nhạt: 

Màu xanh dương nhạt thể hiện rõ sự thư thái, dịu nhẹ mỗi lần nhìn vào. Sắc xanh này còn mang đến sự hy vọng, bình yên và yêu thương. Những người mệnh Mộc sử dụng đồ vật, trang phục có màu này sẽ đem lại nhiều may mắn, sự nghiệp thuận lợi và phát triển hơn.

Màu xanh dương: 

Màu xanh dương của bầu trời, của biển rộng lớn, mang cảm giác yên bình, tự do. Màu xanh còn đại diện cho trí tuệ, sự tự tin và lòng trung thành, đây cũng là tính cách của những người mệnh Mộc. Bên cạnh đó sắc xanh trung thành, một sự tự tin và sự khéo léo khôn ngoan, hỗ trợ cho người mệnh mộc được sự tự tin thể hiện rõ ràng.

Màu sắc hợp mệnh mộc phong thủy
Màu xanh dương tạo cảm giác yên bình cho gia chủ

Màu đen: 

Mọi người thường nghĩ đến màu đen là nghĩ đến sự tăm tối, tiêu cực hay sự huyền bí. Nhưng với những người mệnh Mộc thì đây là màu sắc hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn. Màu đen thể hiện sự quyền lực, mạnh mẽ, tinh tế và bảo vệ an toàn cho gia chủ. 

Màu sắc hợp mệnh mộc phong thủy
Tông màu đen chủ đạo trong phòng ngủ

Những màu sắc hợp mệnh Mộc trên sẽ giúp gia chủ có tiền bạc công danh, sự nghiệp phát triển cũng như một sức khỏe tốt.

Người mệnh Mộc kỵ màu gì?

Dựa trên phong thủy, mệnh Kim khắc Mộc nên Kim sẽ phá hủy và tàn phá mệnh Mộc. Do đó mà bạn nên tránh những màu tương khắc như: vàng, xám, bạc, nâu đất. Những màu sắc này sẽ làm cho người mệnh Mộc không may gặp xui xẻo, tiêu cực và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên bạn chỉ cần tránh màu kỵ trong những dịp đặc biệt là được mà không cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn.

Màu sắc hợp mệnh mộc phong thủy
Mệnh Mộc tương khắc với những màu thuộc hành Kim

Màu bạc, trắng, xám:

Ba màu sắc này là màu thuộc hành Kim, làm tâm trạng người mệnh Mộc không tốt và tinh thần đi xuống.. Màu xám là sự pha trộn của màu đen và trắng, tuy nhiên nó lại thuộc trong màu khắc với mệnh Mộc.

Màu nâu đất và vàng:

Nâu đất là màu kỵ mà người mệnh Mộc nên tránh bởi nó đem lại những điều xui xẻo và không may mắn. Màu vàng thường thể hiện sự hạnh phúc, ấm áp và đầy sáng tạo. Nếu vật dụng của bạn có màu sắc này mà có thể hóa giải bằng cách phối màu tương sinh hợp với bản mệnh.

Trên đây là những màu sắc hợp mệnh Mộc và kỵ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có được lựa chọn màu sắc phù hợp và hạn chế những màu tương khắc với bản mệnh của mình.

Nếu như bạn có nhu cầu về thiết kế nhà tại Đà Nẵng hay các tỉnh thành khác trên cả nước thì có thể liên hệ với Công ty TNHH Xây dựng KASAI. Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường, KASAI luôn là đơn vị dẫn đầu về chất lượng và dịch vụ tốt. Thi công mỗi công trình, KASAI thực hiện đúng 3 yếu tố cốt lõi chính: “Chi phí Rẻ nhất, Đẹp Nhất, Uy Tín nhất.”

Thông tin liên hệ:

 • Address: Số 62 Xuân Thuỷ, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
 • Hotline: 0931393270 – 0972903570
 • Email: xaydungkasai@gmail.com
 • Website: kasai.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *